[Viết về xế yêu] Honda City: Tất cả là Định Mệnh | HONDA

Nguyễn Văn Huy

Administrator
Thành viên ban quản trị
Ngày đăng kí
7/6/19
Trả lời
319
Điểm hoạt động
1
Điểm
18
Location
TPHCM
Nhờ có Event này mà em có thể tâm sự với các bác câu chuyện của mình, cám ơn Diễn Đàn otosaigon.com. "Em thề với các bác, các bạn, các anh chị em đúng giờ này cách đây 4 năm, em còn không nghĩ đến việc leo lên 1 chiếc ô tô để ngồi chứ chứ không nói là mua xe...Vốn theo chủ nghĩa duy vật, bài xích mê tín dị đoan, em không bao giờ tin vào những cụm từ như "Định Mệnh" hay "Số Phận" cho đến ngày quen vợ cả và...cưới vợ hai."

***đây cũng là 1 phần gọi là "phận tài xế" nè các bác
otosaigon_HONDA CITY2-2.

---Phần 1--- Chàng trai ghét xe hơi đến cực độ

Nghe 2 phụ mẫu ở nhà kể rằng trước khi có đứa con đầu lòng đẹp trai rạng ngời (là chủ thớt này) sinh ra thì gia đình vẫn còn giựt áo vá vai. Cho đến khi bắt đầu có bầu, mang thai chủ thớt, phụ mẫu bắt đầu ăn nên làm ra do Việt Nam lúc đó chính thức mở cửa để giao thương, dù vậy thoát khỏi kiếp ăn thiếu mặc rách sang ăn no mặc ấm và ăn ngon mặc đẹp là một quá trình đầy phấn đấu của đấng phụ mẫu.

Hay 1 điều là cho dù gia cảnh nhà cửa khá khẩm lên, thì em vẫn được giáo dục là "nhà mình còn nghèo, con ráng học giỏi, ở nhà ngoan để ba mẹ ra ngoài kiếm sống". Đùng phát, năm 12 tuổi, bác phụ nhà mình họp gia đình và hỏi 1 câu để lấy ý kiến rằng "gia đình mình sẽ mua xe hơi, ai thích xe gì đề xuất và nói lý do?" một cách cực kỳ hào hứng. Vâng, đương nhiên người hào hứng nhất là 2 bác phụ mẫu. Em thì chỉ nhớ duy nhất 1 điều thời điểm đó, tên chiếc xe giống giống như cuốn Atlas bà cô Địa bắt mua, chiếc Toyota Corolla Altis đời 2003 mới cáu.

Còn em thì thuộc dạng say xe có bằng cấp chứng chỉ được thẩm định theo TCVN của Quartest 3, đến nỗi chỉ cần 1 chiếc xe buýt chạy ngang, mà vô ý hít một hơi khói ngay đít ẻm là y như rằng ói mật xanh mật vàng. Khổ, tướng tá cao ráo tới 1m6, nặng 50kg (năm 13 tuổi) mà còn thua mấy đứa nghiện lâu năm. Do vậy, việc ba hay má mua xe, xe gì, ra sao em cũng méo quan tâm, chỉ quan tâm là đừng bao giờ nhét em lên cái xe đó ngồi là được - Xe máy muôn năm.

Chạy được 6 năm thì phụ mẫu bán xe do cần tiền làm nhà, trong suốt thời gian đó, em vẫn say xe và vẫn luôn tìm cách thoái thác lên xe ngồi, mà toàn đi với cô chú bác anh chị để được ngồi...xe máy.

năm 2016, em bắt đầu vào làm cho một công ty nước ngoài với chức danh "chuyên viên đi khách" nên đi đâu đều phải có tài xế chở và đi liền tù tì tuần vài ngày. Chu choa mẹ ơi, lúc đầu còn được lên ngồi chiếc Cruze 2013, đến khi cần mà không có xe, phải lên chiếc D-Max 2014 máy dầu. kiểu như tra tấn mà không cần dụng cụ vậy, có điều riết rồi cũng quen, và hết bệnh say xe từ đó (thiệt là không biết nên cám ơn hay chém cái cty nữa).

---Phần 2--- Định Mệnh
ý tưởng mua xe cũng không hề xuất hiện, cho đến khi một vài sự kiện "định mệnh" xảy ra:

- Có một lần em đi công tác về bình phước, trên đường về mưa to trắng trời và rất đột ngột, nhiều xe máy không tấp vô kịp, gió thổi mạnh té xe, ướt chèm nhẹp...trong đó có 1 cặp vợ chồng đang bế 1 đứa con còn ẳm ngữa xoay xở không kịp nên cũng ướt từ trên xuống dưới, ướt cả đứa con, mà khổ nỗi khúc đó là đoạn Cao Tốc Mỹ Phước Tân Vạn làm gì có nhà mà trú, tự nhiên nhìn cảnh đó, em thấy tội mà tự nhiên lại sụt sùi khóc các bác ạ, giờ nghĩ lại mà vẫn còn rưng rưng vì em hay có thói quen đặt mình vào tình cảnh người khác mà ra quyết định, nghĩ nếu 2 vợ chồng mình có con mà cũng như vậy không biết lúc đó thế nào. Sau hôm đó, em quyết định sau này vợ đẻ, con cái sẽ đi taxi khi bước ra khỏi cửa.

- Vài ngày sau, trong 1 lúc 2 mẹ con ngồi tâm sự, mẹ em bảo "Minh, con có biết mẹ đang mong muốn điều gì không? mẹ cứ ước ao một ngày nào đó, nhà mình sẽ mua lại 1 chiếc xe hơi và cả nhà sẽ được cùng nhau đi đây đi đó như ngày trước, nhưng mà giờ ba mẹ không làm ra tiền, ba thì không chịu lái, con thì còn trẻ, nên để dành tiền làm ăn..." bỗng nhiên câu chuyện kết thúc ngang ở đó. Lúc đó em nhìn mẹ mà thấy nét mặt có thoáng buồn, hoài niệm về những hạnh phúc khi cả nhà 4 người đi chung (em còn 1 đứa em nhỏ hơn 6 tuổi). Chiều hôm đó, mình đi đăng ký học B2 với suy nghĩ là sẽ thuê xe tự lái nếu đi chơi dài ngày.

- Sự kiện quan trọng nhất, là vài tháng sau, trong lúc em đang ở nhà ba mẹ ở Bình Dương để chờ khách đến giao dịch buôn bán nhỏ, thì nhờ đứa em ruột chở vợ mình về nhà (Thủ Đức). Không ngờ là khi mới ra đến DT743, đứa em bị tại nạn giao thông và cả 2 (đứa em và vợ) đều trầy xước khắp người. Nhìn cả 2 mà em muốn trào nước mắt các bác ạ, không biết nên giận hay nên buồn chỉ trách mình "nếu như" có quyết định mua xe sớm hơn.

- Sự kiện cuối cùng là tháng 9/2017, vợ thì thầm bảo "anh ơi 2 vạch !!!" em còn đùa chứ "em nói sao thế, điện thoại anh wifi 3 vạch căng sóng đây mà" cho đến khi nhận ra vợ không hề có khiếu hài hước kiểu đó, em vui lắm các bác ạ, sau đó vài tháng, 2 vợ chồng em về Bình Dương ở chung với ông bà do khí hậu ở dưới mát mẻ, nhà rộng rãi hơn, quan trọng với em là chỗ đậu xe thả cửa trong nhà, không mất phí. Dự kiến mùa mưa đến là quỹ xe hơi của em chắc cũng vừa đủ.

Nói là làm, lúc đó bắt đầu em lùng sục các thông tin về các loại xe, mới có, cũ có, Hàn có, Nhật có. Mặt khác, em đi gom lại tất cả các nguồn đầu tư, đầu cơ về để dễ bề tính toán và cân đối mua xe. Ngân sách ban đầu chỉ có 300tr, sau đó tới tháng 2 em được thưởng thêm gần trăm, lúc đó em chỉ quanh đi quẩn lại các xe dòng A, vì các xe cũ quá 5 năm em lại không dám rớ vì biết mình không có kinh nghiệm, đến khi đứa em phán "anh hai có 400tr thì làm con Honda City cũ chạy cho sướng, vay thêm xíu là được rồi" - trời ơi, tin được không, nuôi ku nó ăn học 22 năm, lần đầu tiên nó cho một cái lời khuyên không thể đúng đắn hơn được nữa, đúng là nuôi quân 3 năm, dùng 1 giờ. Sau đó vợ thấy cũng thương, trích tiền quỹ đầu tư của 2 vợ chồng thêm 100 nữa để tài trợ, hí hí - đúng là ở hiền gặp lành.

---Phần cuối--- Trải Nghiệm
Vậy nên sau khi đậu thủ khoa khóa K33 bằng lái đầu tháng 3, em đã chính thức rước nàng về dinh vào giữa tháng 3/2018 một em Honda City (form 2016) - cảm giác lái cái xe của mình nó sướng vê lù các bác ạ, mặc dù sợ CA bỏ mẹ (lúc đó chưa cầm dc cái bằng).

Người bán rao giá 510tr, mới đi được 28k, lên đến nơi thì thấy đã chạy tới 31k và biển số tỉnh (biển 60) và hết BHVC, 2 vợ chồng kẻ tung, người hứng trả giá, giờ nhắc lại còn đau cả ruột, đại khái là chốt giá 488tr rút hồ sơ cho mình. đến khi ra lại biển Sài Gòn, mua bảo hiểm các kiểu thì giá em nó quay lại đâu đó cũng khoảng 510tr.

***Giới thiệu với các bác, cô vợ 2 da nâu Châu Đốc của em
otosaigon_HONDA CITY2-3.
otosaigon_HONDA CITY2-4.
Lúc có ý định mua xe, ba cứ dọa từ ngày này sang ngày khác kiểu chạy trung tâm kẹt lắm, không có chỗ đậu xe, va quẹt, chuyện cổ tích bánh mì và chú chó vàng...nên sang tháng 4, 2 bác phụ mẫu sang mỹ thăm người thân, mình liền đăng ký VATO để chạy dịch vụ buổi tối, nhằm việc lái cho quen xe, tìm chỗ đậu xe ở trung tâm, và thử khả năng kiên nhẫn cũng như luyện tay lái mềm như lụa...
otosaigon_HONDA CITY2-1.jpg
 
Top