Bentley khoe ghế thương gia của Bentayga EWB là "ghế hiện đại nhất từng được lắp trên một chiếc xe hơi"!

Được mệnh danh là những ghế ngồi xe hơi hiện đại nhất, cặp ghế thương gia của Bentley Bentayga thậm chí còn tự điều chỉnh nhiệt độ nếu thấy người ngồi bị sốt.

Vào tháng 5 vừa qua, dòng SUV siêu sang Bentley Bentayga đã có phiên bản trục cơ sở lớn EWB với điểm nổi bật là hàng ghế sau thương gia tuỳ chọn. Có tên gọi Airline Seat Specification, những chiếc ghế này được Bentley tự hào khoe là "hiện đại nhất từng được lắp trên một chiếc xe hơi". Nhưng ở thời điểm đó, hãng vẫn mới chỉ nói qua một số tính năng nổi bật của ghế Airline và phải tới nay, những tinh hoa của tuỳ chọn này mới được công bố toàn diện.

Ghế sau của Bentayga EWB có 22 cách điều chỉnh (đỡ, đệm, tựa đầu, v.v.), gác chân điều chỉnh điện, công nghệ điều chỉnh tư thế. Hệ thống cảm biến điều hoà tự động cũng kết hợp 12 động cơ điện không ồn và 3 bộ ECU van khí nén thông minh. Công nghệ điều chỉnh tư thế là một hệ thống chống mỏi mới được tạo ra với sự hỗ trợ của một chuyên gia nắn khớp xương. 

 Được tính toán bằng các thuật toán, các van khí nén sẽ bấm 177 huyệt trên cơ thể của hành khách qua 6 vùng huyệt độc lập. Điều này làm giảm căng thẳng các mô cơ thể và khuyến khích hành khách sửa lại tư thế ngồi của họ, loại bỏ cảm giác khó chịu trên các chuyến đi dài hơn. Ghế cũng đi kèm với hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động tinh vi, được cho là hiệu quả hơn 40% so với điều khiển ghế có sưởi / thông gió thủ công.

Nó có thể phát hiện những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm trong 25 mili giây với độ chính xác 0,1 ° C, áp dụng nhiệt, thông gió hoặc cả hai cùng một lúc để duy trì nhiệt độ mong muốn. Hệ thống cung cấp tùy chọn 7 mức độ thoải mái, nhưng 75-80% mọi người sẽ đặt nó ở chế độ trung tính theo các nghiên cứu. Điều thú vị là trong số các mức độ thoải mái, thậm chí còn có một chế độ được thiết kế để hạ nhiệt nếu người ngồi bị sốt.

 Bentley cho biết một nửa số người mua Bentayga EWB đã đặt tuỳ chọn ghế Airline. Nhà sản xuất xe siêu sang Anh Quốc gợi ý rằng đây là khoang hành khách phía sau tốt nhất họ tạo ra kể từ dòng Mulsanne, điều này có thể dự đoán được vì Bentayga EWB được coi là sự thay thế gián tiếp cho chiếc sedan hàng đầu.