Chưa kịp bán tại Việt Nam, Kia Telluride 2023 “facelift” đã lên kế hoạch ra mắt toàn cầu

KIA vừa tung một đoạn giới thiệu về chiếc SUV cỡ trung Telluride 2023 với nhiều nâng cấp về nội thất bên trong.

Kia Telluride là chiếc SUV cỡ trung nhận được nhiều phản hồi tích cực tại thị trường châu Âu và Mỹ, ngay cả Kia Việt Nam cũng đã lên kế hoạch bán sản phẩm này trong năm nay. Vừa qua, Kia đã tung ra một đoạn giới thiệu ngắn về chiếc Telluride 2023 được nâng cấp tương đối nhiều về mặt nội thất, được biết chiếc xe này sẽ ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York (NYIAS) cùng với chiếc Hyundai Pallisade nâng cấp. 

Những gì chúng ta có thể nhận thấy rõ nét qua đoạn giới thiệu với nền đen chủ đạo là ngoại hình của chiếc xe không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản hiện tại với lưới tản nhiệt cỡ lớn dạng mũi hỗ và đèn định vị song song thẳng đứng tương tự như trên mẫu concept được giới thiệu cách đây 6 năm trước.

Bản concept năm 2016 nổi bật với khoang cabin hiện đại nhờ hệ thống màn hình cỡ lớn kéo dài từ bảng đồng hồ đến màn hình trung tâm nhưng với phiên bản sản xuất lại gây nhiều hụt hẫng cho khách hàng bởi màn hình trung tâm và bảng đồng hồ bị tách biệt độc lập. Nhưng với Telluride 2023, đoạn giới thiệu trên đã phần nào thực hiện đúng “lời hứa” với hệ thống màn hình cỡ lớn tương tự như bản concept 2016.

Xe được trang bị vô lăng bốn chấu và bảng điều khiển, khu vực điều khiển trung tâm cứng cáp hơn nhờ phần tay nắm ở hai bên. Hệ thống điều hòa nhiệt độ được thiết kế liền lạc kéo dài từ trái sang phải với tạo hình chữ U. Điều quan trọng nhất là hệ thống màn hình của xe có thiết kế tương tự như trên EV6 chạy điện, mẫu xe đang nhận rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Kia cũng cho biết thêm Telluride 2023 sẽ nâng cấp hai lựa chọn 7 chỗ ngồi và 8 chỗ ngồi đi kèm hệ dẫn động bốn bánh hoặc cầu trước tùy từng phiên bản. Thông tin về hệ động lực của xe hiện nay vẫn chưa được tiết lộ. Động cơ duy nhất sử dụng trên Telluride hiện tại có dung tích 3,8L V6 tạo ra công suất 291 mã lực và có thể động cơ này vẫn sẽ được duy trì sử dụng trên Telluride 2023.