Hyundai phát triển công nghệ tự động nâng hạ gầm thông minh

Hyundai mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới có thể tự động điều chỉnh khoảng sáng gầm, giúp xe tối ưu khả năng di chuyển.  

Được đặt tên là Hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử (Electronic Leveling Control - ELC), công nghệ mới do phân nhánh sản xuất linh kiện Hyundai Mobis phát triển có thể tự động nhận biết các trường hợp cần nâng cao gầm xe (như khi đi vào đường gồ ghề) hay hạ thấp gầm xe (chẳng hạn như khi đi trên đường cao tốc). Để làm được điều này, ELC sử dụng các cảm biến để xác định chiều cao tối ưu và điều chỉnh bằng bơm thủy lực điện tác động lên cả bốn bánh.

ELC được phát triển nhằm bảo vệ xe điện, tối ưu hóa khả năng di chuyển và giúp việc ra vào xe dễ dàng hơn. Ngoài ra, Hyundai Mobis cũng có kế hoạch trang bị ELC trên các mẫu xe hiệu suất cao mang thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis trong thời gian tới.

Theo nhà cung cấp, chiều cao của xe có thể được điều chỉnh lên hoặc xuống tới 6 cm với ELC. Ngoài ra, khoảng sáng gầm có thể được điều chỉnh bằng tay nếu cần thiết. Hyundai Mobis cho biết họ có kế hoạch phát triển công nghệ ELC kết hợp với camera quét đường phía trước và dữ liệu điều hướng trong tương lai.