Sau động cơ mạnh hơn 1.000 mã lực, Lamborghini lại khoe tiếp khung của siêu xe LB744 kế nhiệm Aventador

Dù trông có vẻ tương tự Lamborghini Aventador, nhưng bộ khung của chiếc siêu xe có tên mã LB744 nhẹ hơn 10% trong khi cứng hơn 25%.

Sau khi hé lộ khá đầy đủ các thông tin về hệ động lực của LB744 - mẫu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador, hãng siêu xe "bò tót" đã tiếp tục chuyển hướng sang khoe bộ khung. Theo Lamborghini, LB744 sẽ sẽ dựa trên một bộ khung nguyên khối hoàn toàn từ sợi carbon. Lấy cảm hứng từ ngành hàng không, cái gọi là "monofuselage" sẽ nhẹ hơn 10% trong khi có độ cứng xoắn lớn hơn 25% so với Aventador.

Lamborghini tự hào cho biết LB744 sẽ là "siêu xe thể thao đầu tiên" có cấu trúc mặt trước được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Sợi carbon được sử dụng cho các cấu trúc hình nón phía trước có thể hấp thụ năng lượng gấp đôi so với cấu trúc kim loại được lắp đặt trong Aventador Ultimae. Lamborghini sẽ sử dụng một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế có tên là "Composite rèn", được triển khai lần đầu tiên vào năm 2008.

Hợp kim nhôm có độ bền cao được sử dụng ở phía sau của siêu xe điện hoá với hai tấm đúc rỗng cho tháp treo và hệ thống treo hệ động lực. Chúng được tích hợp thành một bộ phận duy nhất để giảm trọng lượng, tăng độ cứng và giảm các đường hàn. Việc giảm trọng lượng cho khung là cần thiết để bù đắp khối lượng tăng thêm do động cơ điện và gói pin lithium-ion 3,8kWh mà Aventador cũ không có.

Lamborghini LB744 được dự kiến sẽ xuất hiện ngay trong tháng này.