Siêu phẩm Bugatti Centodieci lần đầu hé lộ nội thất: Nhìn lướt ngỡ y hệt Chiron, làm sao để phân biệt?

Dù về cơ bản chia sẻ chung thiết kế với nền tảng Chiron, nhưng 10 chiếc hypercar Bugatti Centodieci đều có nội thất "hàng thửa" mất 16 tuần hoàn thiện.

Đã ra mắt lần đầu từ năm 2019 nhưng kể từ đó, siêu xe "hàng độc" Centodieci vẫn chưa từng được Bugatti công bố nội thất. Phải tới nay khi giai đoạn phát triển xe gần hoàn thành, hãng hypercar Pháp mới bắt đầu hé lộ về cabin. Trong khi Bugatti Centodieci dựa trên cơ sở Chiron, nhà sản xuất đã không chỉ lấy cảm hứng từ chiếc EB 110 Super Sport mang tính biểu tượng để áp dụng cho ngoại thất mà còn tiếp tục chủ đề hoài cổ vào cabin.

 Điều đầu tiên phân biệt nội thất của Centodieci với Chiron và gợi nhớ về EB 110 là ghế ngồi. Trong khi chúng là ghế thể thao Bugatti tiêu chuẩn, Bugatti đã bọc bằng da đặc biệt với hoa văn caro gợi nhớ đến bệ trung tâm bằng da của EB 110. Tựa đầu cũng có logo EB dập nổi giống như tiền thân của Centodieci, mặc dù khách hàng có thể có tên hoặc logo được cá nhân hóa in nổi trên tựa đầu nếu họ muốn.

 Các nghệ nhân của Bugatti cần 5 ngày để thêu logo nổi cho tựa đầu, cắt da theo kích thước, lắp ráp ghế ngồi và kiểm tra tỉ mỉ từng bộ phận của xe. Họa tiết hiệu ứng bàn cờ trên ghế ngồi của Centodieci trải dài trên tấm lót mái, tấm cửa, bảng điều khiển trung tâm và thảm sàn. Chính vì vậy, hoạ tiết này cần phải phù hợp với các khu vực khác nhau. Bugatti cũng đã chế tác các huy hiệu bằng nhôm có khắc Centodieci trên bệ cửa và bệ tỳ tay.

 Nói chung, Bugatti mất khoảng 16 tuần để hoàn thiện nội thất của mỗi chiếc Centodieci.

“Những chiếc xe mới được phát triển như Centodieci là một thách thức lớn vì, ngay cả khi chỉ với một số ít trong số 10 xe, chúng tôi phải đáp ứng và cũng muốn vượt qua các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng tương tự áp dụng cho các xe sản xuất hàng loạt,” Kỹ sư phát triển nội thất của Bugatti - Dirk Buhre nói.

“Khách hàng của chúng tôi mong đợi một nội thất cực kỳ cao cấp và độc quyền. Chúng tôi thu hút tất cả các giác quan - thiết kế, nhìn, cảm nhận, âm thanh, thậm chí cả khứu giác. Những người đam mê Bugatti sẽ thấy ngay những điểm tương đồng giữa EB 110 và Centodieci. ” 

 Bugatti bán cả 10 mẫu Centodieci trong vòng vài giờ sau khi mở đơn đặt hàng cách đây vài năm, mặc dù giá khởi điểm của chiếc xe là 8 triệu euro. Việc giao xe dự kiến sẽ bắt đầu trong những tuần tới.