Bỏ 100 triệu để mua xe được chủ trước độ sẵn hay bắt đầu từ một chiếc xe zin?

Những chiếc xe độ được rao bán với giá trên dưới 100 triệu hiện nay đang có tần suất phủ sóng dày đặc trên rất nhiều trang mạng xã hội và làm cho nhiều người nghĩ rằng đây là một món hời thực thụ. Nhưng thật ra với số tiền ấy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc giữa việc mua một chiếc xe mới và bắt đầu nâng cấp nó theo ý thích của bản thân!


Bỏ 100 triệu để mua xe được chủ trước độ sẵn hay bắt đầu từ một chiếc xe zin? (Nguồn ảnh : Lê Hoàng Duy Tuấn)

 

Mua xe được độ sẵn và những mặt lợi, mặt hại cần phải suy nghĩLựa chọn được biển số xe theo ý thích

Một trong những ưu thế của việc mua xe cũ đó chính là bạn hoàn toàn chọn lọc được biển số xe theo ý thích của bản thân. Nếu một chiếc xe được dọn một cách chu đáo tỉ mỉ và sở hữu nhiều trang bị xịn sò, kèm theo một biển số đẹp nữa thì dĩ nhiên chiếc xế độ đó sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo và thể hiện được đẳng cấp của bạn khi bước chân ra đường.

Với những loại biển số giá trị như sảnh tiến, tứ quý, ngũ quý thì dĩ nhiên bạn sẽ phải bỏ ra mức giá tiền cao hơn để sở hữu. Mức giá bán của chúng còn có thể vượt ngoài ngưỡng 100 triệu tùy thuộc vào những món đồ chơi xuất hiện trên xe.

 


Tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi tự bỏ tiền ra dọn

Khi đã quyết định rao bán xế cưng, chủ nhân sẽ phải chấp nhận việc chịu lỗ từ 10%-20% giá trị của tất cả những món đồ chơi gắn trên xe. Đồng thời cũng 'mất trắng' hoàn toàn chi phí lắp đặt hoàn chỉnh lên chiếc xe yêu dấu của mình.

Suy ra khi mua một chiếc xe độ sẵn có nhiều đồ chơi, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá so với việc bạn tự thân săn đồ về để dọn thành hình một chiếc xe. Chính vì lợi thế này nên những chiếc xe độ sẵn được rất nhiều tay chơi tìm kiếm với số tiền tầm 100 triệu.Nếu mua một chiếc xe độ sẵn, phải chấp nhận nguy cơ 'ăn hành' vì không hiểu rõ chiếc xe

Việc mua một chiếc xe độ sẵn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để bảo dưỡng những trang bị hiệu suất cao trên xe sau quá trình chủ trước sử dụng. Đối với những trang bị 'ngoại công' như: Cùm thắng, trợ lực, phuộc,... Thì quá trình bảo dưỡng này chỉ dừng ở mức thay thế hoặc phục hồi phốt cao su bên trong, thay thế dầu để chúng hoạt động mượt mà hơn.

Nhưng với những chiếc xe độ sẵn mà nâng cấp luôn cả động cơ thì câu chuyện sẽ phức tạp hơn bạn tưởng. Bởi vì rất khó để biết bên trong cục máy đang có những món phụ tùng nào, cũng rất khó để biết chủ nhân đã thực hiện nâng cấp động cơ bao lâu vì ODO của xe máy hoàn toàn có thể tua đi một cách dễ dàng.

Giả sử chúng xuống cấp bạn sẽ phải chịu đựng những âm thanh khó chịu phát ra trong quá trình vận hành. Đồng thời tiêu tốn một số tiền không nhỏ để tìm kiếm thợ thầy khắc phục.

 


Khó khăn khi muốn trao đổi, bán lại cho người khác

Mỗi chiếc xe máy sẽ được hai lần ủy quyền sở hữu để người chạy có thể sử dụng nó một cách hợp pháp, nếu bạn là người được ủy quyền lần hai thì rất khó để ủy quyền cho chủ nhân kế tiếp. Do đây là thời khắc bắt buộc phải sang tên đổi chủ.

Việc sang tên đổi chủ đòi hỏi cần một chiếc xe nguyên bản để các thanh tra tại văn phòng Cảnh sát Giao thông chấp nhận thủ tục trong quá trình xét xe. Tức có nghĩa nếu bạn muốn sang tên cho ai khác, bạn sẽ phải về zin toàn bộ những món đồ chơi. Đây là một quá trình tiêu tốn không ít kinh tế và thời gian.

Còn việc mua một chiếc xe mới rồi tiến hành nâng cấp sẽ có ưu và nhược điểm nào?Không bị 'đụng hàng' và không bị 'nhận nhầm xe'

Độ xe chính là thực hiện những cuộc nâng cấp để cá nhân hóa chiếc xe của bạn, khiến nó trở nên đặc biệt và sở hữu phong cách khác biệt với số đông. Vì lẽ đó nên chắc chắn sẽ có nhiều anh em cảm thấy khó chịu khi bỏ trên dưới 100 triệu đồng ra để sở hữu một chiếc xế độ mà bị người đi đường nhầm lẫn với chủ nhân cũ.

Đây chắc chắn chính là một tình huống khó xử mà không một anh em chơi xe độ nào muốn bắt gặp phải khi 'trót' mua một chiếc xe cũ được chủ trước độ sẵn.

 


Chủ động được việc lựa chọn đồ chơi và hiểu rõ về những đồ chơi trên xe

Khi mua một chiếc xe zin mới, bạn có thể chủ động trong việc nâng cấp đồ chơi cho nó và hiểu về những trang bị trên xe. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn ít gặp phải những sự cố trong quá trình vận hành và dễ dàng khắc phục sự cố nếu mắc phải.

 


Khi chán chơi xe độ, muốn về zin cũng dễ hơn

Lúc dọn xe và tiến hành lắp đặt đồ chơi, bạn có thể giữ lại và thu thập những phụ tùng nguyên bản một cách dễ dàng. Nếu muốn có thể dễ dàng về zin khi muốn bán xe, làm thủ tục sang tên đổi chủ hoặc đơn giản hơn là bạn muốn ngưng chơi xe độ.
 


Nhưng trong quá trình dọn xe, số tiền bạn phải bỏ ra chắc chắn sẽ nhiều hơn so với việc bỏ tiền ra so với mua một chiếc xe độ sẵn. Đồng thời cũng phải gánh chịu chi phí phát sinh khi gắn hoàn chỉnh lên xe.
 

Với số tiền 100 triệu đồng, nên mua xe đã được độ sẵn hay mua xe zin về tự độ?Nếu dành dụm được 100 triệu đồng và muốn sử dụng để độ xe, mình khuyên các bạn hãy nên mua hẳn một chiếc xe mới hoặc xe zin đã sử dụng được dưới 5.000km sau đó săn tìm đồ chơi lướt để thực hiện nâng cấp. Đây là một lựa chọn hợp lý và có thể đảm bảo tiết kiệm kinh tế cho các bạn trong quá trình chơi xe.