Scrambler Honda CL300 giá chỉ từ 102,2 triệu đồng tại Thái Lan, liệu "lãng tử" Việt có cơ hội tiếp cận?

Sau khi được ra mắt lần đầu tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái, mẫu mô tô scrambler phân khối lớn dành cho người mới chơi Honda CL300 đã bắt đầu tiến ra quốc tế.

Sau khi được ra mắt lần đầu tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái, mẫu mô tô scrambler phân khối lớn dành cho người mới chơi Honda CL300 đã bắt đầu tiến ra quốc tế - bắt đầu từ Thái Lan. Hiện Honda đang đặt dây chuyền sản xuất các dòng mô tô phân khối lớn từ 650cc trở xuống tại Thái và phân khúc này cũng đang khá phát triển trong khu vực, chính vì vậy không lạ khi CL300 được công bố đầu tiên tại đây.

Định vị, phân khúc của Honda CL300:

Honda CL300 là một mẫu mô tô hoài cổ nằm trong phân khúc xe phân khối lớn dành cho người mới chơi. Xét tới kiểu dáng hoài cổ scrambler, đối thủ trực tiếp của chiếc xe sẽ là Husqvarna Vitpilen 401. Ngoài ra rộng hơn, CL300 phải cạnh tranh với Royal Enfield Meteor 350 và Benelli Leoncino 300.

Đối tượng khách hàng của Honda CL300:

Kiểu dáng tân hoài cổ khiến chiếc xe có thể dễ dàng thu hút khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trong khi dù là mô tô phân khối lớn, nhưng CL300 vẫn dễ lái bởi tư thế ngồi thoải mái. Chính vì vậy ngay cả các khách hàng cao tuổi cũng có thể lựa chọn chiếc xe nếu đủ đam mê.

Thị trường của Honda CL300:

Đã được ra mắt lần đầu tại Trung Quốc, CL300 bắt đầu chinh phục Thế giới từ Thái Lan và dự kiến sẽ được Honda phân phối ra nhiều thị trường khác kể từ đây - không loại trừ cả Việt Nam.

Giá bán, các phiên bản của Honda CL300:

Honda CL300 sẽ được bán với 3 màu sắc tại Thái Lan là trắng ngọc, cam và xám. Xe có giá 149.900 Baht (tương đương 102,2 triệu đồng).

Tính năng nổi bật của Honda CL300:

Ngoài màu sắc, Honda CL300 bản Thái Lan không khác gì so với bản Trung Quốc đã ra mắt trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ sở hữu thiết kế trông gần như y hệt so với người anh em CL500. Các thông số về cân nặng, lốp, trang bị... cũng không có sự thay đổi.

Có một điểm khá lạ là dù đã ra mắt chính thức kèm giá bán lẻ đề xuất, nhưng Honda Thái Lan lại chưa công bố hiệu năng khối động cơ xi-lanh đơn của CL300. Tại Trung Quốc, chiếc xe có công suất chỉ 26PS - đúng bằng chiếc CL250 dung tích nhỏ hơn được bán tại Nhật.

Xedoisong.vn nhận định:

Dù dựa trên cơ sở Honda Rebel 300 nhưng nhờ có dáng scrambler thay vì cruiser, CL300 trông không "già" như mẫu xe cùng nền tảng. Xét tới thành công hiện tại của Rebel 300 và sự thiếu vắng một mẫu mô tô tân hoài cổ với giá hợp lý trong phân khúc tại Việt Nam, nếu mẫu xe này được phân phối chính hãng thì CL300 rất có khả năng trở thành một trong các dòng mô tô phân khối lớn thành công nhất của Honda ở nước ta.

Thông số kỹ thuật Honda CL300: