Toyota và Lexus là thương hiệu giữ giá tốt nhất thị trường ô tô cũ

Trong thời gian gần đây, Toyota và Lexus đã chứng tỏ khả năng giữ giá tốt của mình và trở thành lựa chọn phổ biến đối với những người mua xe hơi đã qua sử dụng.

 

Mới đây, Kelley Blue Book đã công bố danh sách giải thưởng Giá trị bán lại tốt nhất năm 2023 (Best Resale Value Award). Theo đó, Toyota và Lexus lần lượt được vinh danh là thương hiệu giữ giá tốt nhất thị trường Mỹ ở hai phân khúc xe phổ thông và xe hạng sang.

“Toyota đứng đầu tại hạng mục ô tô phổ thông, còn Lexus là thương hiệu xe sang giữ giá tốt nhất. Cả 2 đều có năm thứ hai liên tiếp giành giải này”, bà Janice Yoell – giám đốc định giá cấp cao của Kelley Blue Book cho biết.

Danh sách này bao gồm những mẫu xe ít mất giá nhất theo từng phân khúc, gọi tên 10 mẫu xe có giá trị bán lại tốt nhất thị trường. Theo đó, 2 mẫu bán tải Tundra và Tacoma của Toyota là những mẫu xe được Kelley Blue Book nhận định có khả năng giữ giá tốt nhất tại Mỹ. Tesla Model đứng thứ 3 và là mẫu xe điện duy nhất góp mặt trong danh sách này.

Các mẫu sedan của Honda cũng được đánh giá cao về khả năng giữ giá tại thị trường xe thứ cấp ở Mỹ. Honda Civic chiến thắng ở hạng mục sedan cỡ nhỏ, còn Honda Accord là mẫu sedan cỡ trung có giá trị bán lại tốt nhất tại Mỹ.

Năm nay, Kelley Blue Book đã bổ sung một số hạng mục đánh giá mới nhằm phù hợp hơn với xu hướng điện hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu. Các hạng mục mới bao gồm ô tô điện, ô tô điện hạng sang, SUV điện, SUV điện hạng sang và bán tải điện.

Được thành lập vào năm 1926, Kelley Blue Book là trang web đánh giá xe hơi hàng đầu thế giới, cung cấp thông tin về giá trị xe mới và xe đã qua sử dụng dựa trên các yếu tố như năm sản xuất, trang bị và tính năng, lịch sử bảo trì và thị trường hiện tại. Với uy tín và độ tin cậy của mình, Kelley Blue Book đã trở thành nguồn thông tin được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng trên toàn thế giới.