Chiêm ngưỡng siêu phẩm “Ngọc lam” Bentley Bentayga Speed Feroza Edition

Lấy cảm hứng từ ngọc lam (đá quý Feroza), hãng Mansory tạo ra phiên bản siêu SUV Bentley Bentayga Speed W12 Feroza Edition độc đáo, cùng hiệu năng vận hành siêu việt. 

 Hãng độ nổi tiếng Mansory vừa tung ra phiên bản độc đáo Feroza Edition của mẫu độ “Bentayga Speed W12 by Mansory”, gây ấn tượng cực mạnh với kiểu phối màu ngoại và nội thất xanh “ngọc lam ma thuật” cùng các chi tiết màu đen tương phản từ carbon. Màu xanh của ngọc lam này được cho là hòa trộn giữa màu xanh dương và xanh lá cây. 

 Trên thực tế, phiên bản Bentayga Speed W12 Feroza Edition được Mansory lấy cảm hứng từ loại đá quý Feroza, còn được gọi là ngọc lam Biruza. Tên tiếng anh của loại đá này được biết đến là Turquoise. Người ta cho rằng đá Feroza là viên đá của thần hạnh phúc. Một số nguồn tin mô tả đá Feroza đại diện cho hành tinh sao Mộc, mang lại các thuộc tính như trí tuệ và sự nổi bật trong cuộc sống của một người. Trong nền văn hóa cổ đại, nó được biết đến như là biểu tượng của sự giàu có. Đá Feroza cũng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chiêm tinh học và đồ trang sức. Ngoài ra, nó còn được biết đến như một lá bùa hộ mệnh. 

 Ngoài việc phối màu Ngọc lam độc đáo, các chi tiết và tính năng khác của chiếc Feroza Edition cũng tương tự như nền tảng chung bản độ Bentayga Speed W12 mà Mansory thực hiện. Đáng chú ý là khối động cơ W12 6.0L Twin-Turbo của Bentayga Speed W12 nguyên bản đạt công suất 635hp và mô-men xoắn 900Nm thì sau khi thực hiện các giải pháp nâng cấp, bao gồm các bộ turbocharger mới, hiệu chỉnh ECU và hệ thống xả thể thao mới, động cơ này được đẩy lên mức 900hp và mô-men xoắn 1.250Nm. Kết quả là chiếc siêu SUV có thể tăng tốc nhanh hơn đáng kể, 0-100km/h chỉ mất 3,5 giây thay vì 3,9 giây như tiêu chuẩn. Vận tốc tối đa của xe được đẩy lên 323km/h – theo tuyên bố của Mansory.

 Bên cạnh nâng cấp hiệu suất, Mansory cũng thực hiện thay đổi ngoại và nội thất. Hãng độ thiết kế bộ widebody-kit toàn diện ngoại thất, ca-pô mới, cánh gió đuôi – tất cả các chi tiết bằng sợi carbon hoàn thiện bề mặt xuyên thấu. Mansory cho phép khách tùy chọn nhiều kiểu mâm xe khác nhau, kích cỡ có thể lên 23 inch hoặc thậm chí 24 inch. Nhưng bản Feroza Edition, mâm là kiểu đa chấu cổ điển, trong khi tiêu chuẩn bản độ Bentayga Speed W12 dùng mâm 5 chấu chữ y thể thao hơn.

 Xem thêm hình ảnh về bản độ Bentayga Speed W12 tiêu chuẩn từ Mansory: