Không độ công suất, Novitec "dao kéo" ngoại hình Lamborghini Huracan STO bằng sợi carbon

Novitec đã thực hiện nâng cấp ngoại hình của Lamborghini Huracan STO với bộ bodykit mới và lượng composite sợi carbon chiếm 75% thân xe.

Vào năm 2020, Lamborghini đã sản xuất một chiếc siêu xe thể thao có tên gọi Huracan STO và nó đã được sửa đổi cơ bản so với những mẫu xe Huracan tiêu chuẩn để nhẹ hơn và nâng cao tính khí động học. Dựa vào điều đó, Novitec đã “mạnh tay” thiết kế cho Huracan STO một bộ bodykit mới với những nâng cấp giúp cho chiếc xe thêm phần hoàn hảo hơn.

Đầu tiên, Novitec sử dụng lượng lớn vật liệu composite sợi carbon, chiếm tới 75% thân xe đi kèm với bộ tấm ốp mới, cửa hút gió lớn hơn để tăng hiệu quả làm mát phanh, ốp gương carbon và cửa hút động cơ được mở rộng hơn tiêu chuẩn. Kết hợp với Vossen, Novitec trang bị cho chiếc Huracan STO này một bộ mâm 6 chấu kép 20 inch ở bánh trước và 21 inch ở bánh sau với 72 tùy chọn màu sắc khác nhau.

Ngoài ra, hệ thống treo cơ bản của xe cũng đã được Novitec sửa đổi để giúp cho người lái có thể cài đặt tới 14 chế độ cho hệ thống treo giúp hạ thấp chiều cao tối đa của STO lên đến 30mm so với tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, Novitec cũng trang bị hệ thống ống xả hiệu suất cao có thể đóng mở van bướm điều khiển. Hệ thống ống xả này được làm bằng thép không gỉ hoặc Inconel, thậm chí còn được mạ vàng ròng 999. Ống xả mà Novitec trang bị cho Huracan STO có đường kính lên tới 111mm và khách hàng có thể trang trí thêm bằng carbon mờ hoặc mạ vàng đầu ống xả.

Mặc dù được nâng cấp rất nhiều nhưng Novitec vẫn giữ nguyên hệ động lực của Huracan với động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên sản sinh công suất 630 mã lực. Ngoài cải tiến gói trang bị này trên Huracan STO, Novitec còn nâng cấp thêm với một số dòng xe của Ferrari, McLaren, Rolls-Royce,...