Lễ hội Wheels and Waves trở lại, gây chú ý bằng 10 bản độ độc đáo của Honda Rebel 1100

Trong sự kiện Wheels and Waves, Honda đã công bố 10 phiên bản tùy chỉnh chiếc cruiser Rebel 1100 theo nhiều phong cách khác nhau, mỗi phiên bản đều thể hiện một chất riêng. 

Kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành, các nhà tổ chức của Wheels and Waves đã buộc phải hủy bỏ sự kiện diễn ra thường niên của mình, tuy nhiên lễ hội này đã quay trở lại trong năm 2022 với quy mô hoành tráng hơn. Vào năm ngoái, Wheels and Waves đã lên kế hoạch giới thiệu các bản tùy chỉnh của chiếc Honda Rebel 1100. Nhưng phải tới năm 2022 hãng xe Nhật Bản mới có cơ hội công bố 10 bản độ của mẫu cruiser này tới công chúng tại Biarritz (Pháp) sau một khoảng thời gian chờ đợi.

 Honda Rebel 1100 Waves

Giống như tên gọi của lễ hội, Wheels and Waves là sự kiện vinh danh văn hóa độ xe và các bộ môn thể thao như lướt sóng hay trượt ván. Dựa theo chủ đề này xưởng độ FCR Original đã thực hiện bản độ Rebel Waves. Cửa hàng tùy chỉnh của Pháp đã mang phong cách scrambler lên chiếc Rebel 1100 với hệ thống treo mới và chắn bùn trước sau cắt ngắn. Ngoài ra, đuôi xe còn được lắp thêm baga để ván trượt và hoàn thiện bằng bộ tem màu xanh nước biển. 

  Honda Rebel 1100 Bobber

FCR Original không còn quá xa lạ với những bản tùy chỉnh của dòng Rebel, bởi trước đó cửa hàng này đã thực hiện hai bản độ Bobber và Sport cho sự kiện năm 2021. Còn trong năm 2022 là hai sản phẩm tùy chỉnh theo phong cách Bobber và Roadster. Tương tự như FCR Original, các bản độ Honda Rebel 1100 đến từ những cửa hàng khác cũng đều thể hiện tính linh hoạt trong khả năng tùy biến của chiếc cruiser tới từ Nhật Bản. 

  Honda Rebel 1100 Sport

Đối với xưởng độ Motoveiga của Bồ Đào Nha, mặc dù họ vẫn giữ lại kiểu dáng nguyên bản của Honda Rebel 1100 nhưng xưởng độ này đã khoác lên cho xe bộ cánh mới với màu sơn bắt mắt và hoạ tiết trang trí công phu để mang tới một diện mạo hấp dẫn hơn. Không hề kém cạnh, người đồng hương Honda Garonda cũng có một bản độ tương tự với tên gọi Lucy mang thiết kế cổ điển gồm hai tông màu cam/trắng và xung quanh viền lốp cũng được sơn trắng.

  Honda Rebel 1100 Lucy

Trước đây, xưởng 5Four tới từ Anh được nhiều người biết tới với 2 bản độ CB1000R và CB1100 RS, còn trong buổi ra mắt mới nhất chủ xưởng Guy Willison biến Rebel 1100 thành một chiếc street tracker. Các tay độ tại 5Four đã thiết kế lại bình xăng, sử dụng cặp phuộc sau mới có hành trình dài hơn và đuôi xe được làm phẳng thể hiện đúng chất của một chiếc tracker. 

  Honda Rebel 1100 5Four

Đến với hòn đảo xinh đẹp Sardinia - nơi bản độ Manboard được sinh ra bởi Moto Cicliaudaci, họ đã biến hình Rebel 1100 thành một chiếc xe đua drag trên bờ biển với ống xả đặt cao, giảm xóc trước dạng lò xo, đuôi xe thuôn dài và cặp vành căm 19inch đi kèm bộ lốp gai. Trong khi Akaimoto của Tây Ban Nha lại đi theo một hướng đi hoàn toàn khác với phiên bản Rebel Café Racer. Toàn bộ xe được sơn lại hai màu đèn/vàng, kết hợp với hệ thống ống xả độ cùng ốp mỏ cày và ghi đông clip-on tạo nên một tổng thể đậm chất thể thao cho chiếc crusier. 

  Honda Rebel 1100 Manboard

Bản độ Mikuniguro được thực hiện bởi Ikono Motorbike hợp tác với Nomade Cycle và Dave Design. Theo Honda, tên gọi này được đặt theo tên con ngựa của Tướng quân Samurai Honda Tadakatsu. Mikuniguro được lấy cảm hứng thiết kế từ Honda D-Type theo phong cách Bratstyle và kiểu dáng bobber đặc trưng của Nhật Bản. Xe được trang bị hệ thống ống xả Vance & Hince cùng hệ thống treo được nâng cấp và ghi đông đặt cao.  

 Honda Rebel 1100 Akaimoto

Mallorca Motos là thành viên cuối cùng trong bộ ba xưởng độ đến từ Tây Ban Nha đóng góp sản phẩm vào lễ hội Wheels an Waves. Bản độ tân hoài cổ đã được xoay ghi đông ngược xuống và loại bỏ chắn bùn sau, toàn bộ khối động cơ để lộ ra ngoài làm tăng thêm phần hầm hố cho xe. Tất cả những bản độ của Honda Rebel 1100 đều cho thấy tiềm năng về khả năng tùy chỉnh của chiếc xe này và 10 bản độ trên đều được trưng bày tại lễ hội Wheels and Waves 2022.

  Honda Rebel 1100 Mallorca Motos

 Honda Rebel 1100  Motoveiga