Soi trước sedan hạng C Hyundai Elantra 2023 facelift: có tính năng cực "độc" chống lại mùa nồm miền Bắc

Trong số những thay đổi của Hyundai Elantra 2023 bản nâng cấp lớn giữa vòng đời, độc đáo nhất là hệ thống điều hoà với công nghệ "After-Blow" chống ẩm.

Sau khi công bố bức ảnh đầu tiên vào cuối tháng 2 vừa qua, bộ hình chính thức và những thông tin chi tiết hơn về bản facelift 2023 của Hyundai Elantra đã được công bố. Tại đây, mẫu sedan hạng C này được bán với tên gọi Avante.

Định vị, phân khúc của Hyundai Elantra 2023:

Hyundai Elantra nằm trong phân khúc sedan hạng C, cạnh tranh với người anh em cùng tập đoàn Kia K3. Các đối thủ khác của xe gồm Mazda3 Sedan, Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Volkswagen Jetta,...

Đối tượng khách hàng của Hyundai Elantra 2023:

Vẫn giữ lại phần lớn kiểu dáng góc cạnh sau khi facelift, Elantra hướng tới những khách hàng trẻ tuổi, năng động, cá tính và yêu công nghệ.

Thị trường của Hyundai Elantra 2023:

Mới được ra mắt tại Hàn Quốc với tên Avante, nhưng Hyundai Elantra 2023 dự kiến sẽ sớm ra mắt Thế giới trong năm nay.

Giá bán, các phiên bản của Hyundai Elantra 2023:

Giá chi tiết của Avante/Elantra 2023 mới là 19,6 triệu won cho bản 1.6 Smart, 22,56 triệu won cho bản Modern, 26,71 triệu won cho bản Inspiration. Lựa chọn động cơ 1.6 LPi Smart bắt đầu từ 20,99 triệu won, 23,94 triệu won cho bản Modern và 27,97 triệu won cho bản Inspir. Máy Hybrid là 25,78 triệu won cho bản Smart, 28,2 triệu won cho Modern và 32,03 triệu won cho Inspiration.

Tính năng nổi bật của Hyundai Elantra 2023:

Ngoài ngoại thất đã từng được hé lộ từ tháng 2, nhìn chung Hyundai không thay đổi quá nhiều thiết kế của Elantra 2023. Phiên bản cao cấp của xe ở Hàn Quốc có các ghế ngồi trước với thành ghế mang logo Avante, nhưng chưa rõ Elantra quốc tế sau này có sở hữu chi tiết tương tự hay không. Nhưng chiếc xe đã được bổ sung khá nhiều tính năng hữu ích.

Đầu tiên phải kể tới đó là camera hành trình được tích hợp sẵn ở vị trí gương hậu trong xe. Nhưng khác với các loại cam hành trình bán trên thị trường, điểm đặc biệt của đồ theo xe này đó là nó được kết nối trực tiếp tới hệ thống thông tin giải trí của Avante/Elantra 2023, bên cạnh không dây tới smartphone. Các điện thoại Android và iOS nay cũng có thể trở thành chìa khoá điện tử của xe, với tối đa 7 thiết bị tương ứng 7 người được cấp quyền truy cập.

Một tính năng độc đáo của Avante/Elantra 2023 đó là hệ thống điều hoà chống ẩm After-Blow. Sau khi tắt động cơ và nước ngưng tụ trong hệ thống đọng hơi của điều hoà thoát ra tự nhiên trong khoảng 30 phút, chức năng After-Blow sẽ kích hoạt trong 10 phút để làm khô hơi nước và mọi chất ngưng tụ còn sót lại trong đường dẫn khí.

Hệ thống điều hòa không khí tự động cho phép dòng khí bên ngoài lùa vào trong thời gian này để ngăn độ ẩm tích tụ. Một cảm biến sẽ phát hiện nếu ắc quy không còn nhiều dung lượng để ngăn không cho After-Blow tiêu hết điện của xe. Hệ thống sẽ không được kích hoạt khi nhiệt độ bên ngoài thấp hoặc khi điều hoà không được sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Tại thị trường nội địa, Avante/Elantra có sẵn động cơ xăng 1.6 lít hút khí tự nhiên, công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 154Nm. Ngoài ra, người mua cũng có thể chọn phiên bản 1.6 LPi có thể chạy bằng khí hóa lỏng (LPG) hoặc hybrid 1.6, nhưng Hyundai chưa nói rõ về các lựa chọn này. Bản Elantra N hiệu năng cao vẫn sử dụng động cơ 2.0l tăng áp nhưng sẽ được ra mắt sau.

Avante/Elantra 2023 mới được trang bị tổng cộng 8 túi khí, bao gồm túi khí bên cho hàng ghế sau (trái/phải) lần đầu tiên trong phân khúc. Nó có các hệ thống ADAS trong gói Smartsense như hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ tránh va chạm cắt ngang phía sau, giữ ga tự động thông minh dựa trên điều hướng, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và hỗ trợ giữ làn đường.

Xedoisong.vn nhận định:

Không giống như những lần nâng cấp lớn giữa vòng đời trước đây, thế hệ CN7 của Elantra không cần phải thay đổi thiết kế quá nhiều do vốn từ đầu chiếc xe đã quá độc đáo và cá tính. Chính vì vậy có thể thấy Hyundai đã tập trung hoàn toàn cho những tính năng để trải nghiệm hàng ngày của khách hàng với chiếc xe trở nên hữu dụng hơn.