Xe Anh "giả cổ" Morgan nối bước Ferrari, Rolls-Royce: làm ô tô "hàng thửa"

Dự án xe cá nhân hoá độc bản đầu tiên của Morgan là Plus Four Spiaggina, được thiết kế để dành riêng cho các chuyến du lịch biển vào Hè tới.

Giống như nhiều hãng xe thủ công khác, Morgan Motor Company tới từ Anh đã nhảy vào thị trường xe "hàng thửa" cá nhân hoá theo ý khách hàng. Thành quả đầu tiên của hãng là Morgan Plus Four Spiaggina, dựa trên dòng mui trần "giả cổ" Plus Four với động cơ BMW tăng áp 2.0l 255 mã lực. Trong tiếng Ý, "Spiaggina" là xe chạy trên bờ biển và từ này đã nói lên mục đích sử dụng của phiên bản này.

Morgan dựa trên Spiaggina trên khung thép của Plus Four. Tuy nhiên, công ty đã thực hiện một số sửa đổi lớn để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đặc điểm nổi bật nhất từ bên ngoài là phần mui bằng nhôm được làm thủ công. Nó gập lên trên giống như đôi cánh, và được Morgan bọc trần trong với các sợi da thuộc dệt thành tấm.

Chất liệu da tương tự được sử dụng cho ghế và trang trí nội thất, lấy cảm hứng từ các mẫu xe Spiaggina cổ điển. Morgan kết hợp vật liệu này với một lượng lớn gỗ tếch trong cabin. Plus Four Spiaggina có hàng ghế sau có thể gập phẳng để tạo thành sàn phía sau với lớp lót bấc. Điều này giúp sàn chống nước và để được các vật dụng cho những chuyến đi biển như phao bơi hay ván lướt sóng.

Được làm theo đơn đặt hàng của một vị khách VIP, trên thực tế Plus Four Spiaggina đã hoàn thành từ năm 2022 nhưng tới giờ hãng mới công bố chiếc xe. Mức giá của phiên bản này không được hé lộ khi giờ nó đã được giao tới tay khách hàng duy nhất.