Độc lạ Toyota: đổi vài con ốc và pad bắt, làm cho xe hạng C Corolla lái hay hơn nữa

Chỉ bằng việc thay thế một số con ốc cùng pad bắt hệ thống treo và mở khe gió làm mát phanh, mẫu hatchback hạng C thể thao Toyota GR Corolla đã đạt cảm giác lái còn thú vị hơn.

Toyota đã công bố một số cập nhật nhỏ cho GR Corolla, mẫu xe này sẽ được bán với số lượng hạn chế tại Nhật Bản thông qua quy trình đăng ký bốc thăm hiện đang diễn ra cho đến ngày 11 tháng 9 năm 2023. Do vấn đề về nguồn cung chủ yếu liên quan đến chất bán dẫn, nhà sản xuất ô tô cho biết sẽ có 550 chiếc Toyota Corolla GR 2024 được cung cấp cho khách hàng nội địa và dự kiến bắt đầu bán hàng vào mùa thu năm nay.

 

 

Các sửa đổi bao gồm các bu lông mới được cho là để cải thiện độ cứng khi siết chặt, với những con ốc được sử dụng cho treo trước và hộp lái hiện có thêm gân nổi để tăng độ cứng trên mặt mũ. Trong khi đó, các bu lông để gắn treo sau vào thân xe có đầu bu lông rộng hơn 24mm thay vì 22mm. Theo Toyota, các bu lông mới giúp cải thiện khả năng phản hồi lái.

 

 

Một thay đổi khác là hình dạng của các khe dẫn khí ở cản trước, giúp tối ưu hóa luồng không khí trong hốc bánh và được cho là cải thiện độ ổn định của tay lái. Bên cạnh các bu lông và khe dẫn khí mới, GR Corolla cũng sẽ được cung cấp màu ngoại thất Cyan metallic độc quyền mới kết hợp với nội thất màu đen và xanh – màu này chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc.

Hệ động lực của xe vẫn không thay đổi, bao gồm động cơ xăng ba xi-lanh thẳng hàng tăng áp G16E-GTS 1,6 lít tạo ra công suất 304PS tại 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 370Nm từ 3.000 đến 5.550 vòng/phút. Động cơ được kết hợp với Hộp số tay thông minh 6 cấp (iMT) với khả năng "vê ga" tự động, hệ thống dẫn động bốn bánh GR-Four và bộ vi sai hạn chế trượt Torsen phía trước và phía sau. GR Corolla được bán lẻ với giá 5,25 triệu yên (866 triệu đồng) tại Nhật Bản.