Kia EV6 thêm độ “tín” trước ngày về Việt Nam trong quý II, giật giải “Xe của Năm 2022“

Được 61 giám khảo uy tín công nhận, Kia EV6 đã chính thức đạt danh hiệu Xe của năm 2022 tại thị trường châu Âu.

Kia EV6 hoàn toàn mới đã được vinh danh là "Xe của năm 2022" trong giải thưởng Car of the Year (COTY) danh giá của Châu Âu. Chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện sáng tạo đã được bầu chọn là người chiến thắng chung cuộc bởi 61 giám khảo bao gồm các nhà báo uy tín về ô tô đến từ 23 quốc gia châu Âu.
 

 Kia EV6 ban đầu đã được đề cử vào danh sách tranh giải cùng hơn 60 mẫu xe ra mắt trong năm 2021. Vào tháng 11, ban giám khảo COTY đã loại danh sách dài này xuống còn 7 ứng viên cuối cùng. 6 trong số đó là xe điện (EV) đã chứng minh thêm tầm quan trọng ngày càng tăng của loại phương tiện này đối với người tiêu dùng, khi xã hội chuyển đổi hướng tới một tương lai di chuyển mới.

 Để trở thành Xe của năm 2022, EV6 đã đánh bại chính người anh em chia sẻ chung nền tảng là Hyundai IONIQ 5 cũng như các đối thủ khác là Škoda Enyaq iV, Cupra Born, Ford Mustang Mach-E, Renault Mégane E-Tech và Peugeot 308. Phát biểu sau khi chiếc xe giành chiến thắng, ông Jason Jeong - Chủ tịch Kia khu vực châu Âu cho biết:

 “Thật là một vinh dự lớn khi giành được giải thưởng Xe hơi của năm tại Châu Âu năm 2022 với EV6 - chiếc xe Kia đầu tiên giành được giải thưởng danh giá này. EV6 thực sự là một bước phát triển mang tính bước ngoặt được thiết kế ngay từ đầu để làm cho việc di chuyển bằng điện trở nên thú vị, thuận tiện và dễ tiếp cận; bằng cách kết hợp phạm vi lái xe trong thế giới thực rất ấn tượng, khả năng sạc cực nhanh, nội thất công nghệ cao rộng rãi và một cảm giác lái thực sự bổ ích trải qua. EV6 là một dấu hiệu thú vị cho thấy những gì sẽ còn tiếp diễn trong dòng sản phẩm điện hóa đang phát triển của chúng tôi. ”

 Tại Việt Nam, THACO cũng đã công bố bán Kia EV6 kể từ quý II năm nay. Kia EV6 là mẫu xe thuần điện dùng pin (BEV) đầu tiên của thương hiệu KIA, thể hiện trọng tâm dịch chuyển của KIA sang xu hướng sản phẩm ô tô điện hóa. Kia EV6 với thiết kế theo xu hướng tương lai, được lấy cảm hứng từ sự cân bằng và tương phản; sử dụng công nghệ pin tân tiến với khả năng sạc siêu nhanh; và tích hợp công nghệ hiện đại hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho người sử dụng.

 Hiện chưa rõ thời điểm bán ra cũng như giá cụ thể của EV6 tại Việt Nam. Tuy nhiên khách hàng mua chiếc xe, cũng như ô tô điện nói chung sẽ được hưởng lợi miễn lệ phí trước bạ kể từ ngày 1/3/2022 trong 3 năm tới. Sau đó vào 2 năm kế tiếp, mức nộp lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô điện sẽ bằng 50% mức thu đối với ô tô sử dụng động cơ đốt trong có cùng số chỗ ngồi.