Xe điện mini Citroen Ami đầu tiên tại Việt Nam được rao bán giá hơn 300 triệu đồng

Citroen Ami là một mẫu xe điện mini của hãng xe Pháp, xe có thiết kế 2 chỗ ngồi nhỏ gọn, trang bị gói pin lithium-ion 5,5 kWh cung cấp phạm vi hoạt động tối đa 70 km.

Vào tháng 3 năm nay, chiếc Citroen Ami đầu tiên đã được đưa về Việt Nam và hiện xe đang được rao bán với giá 300 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí ra biển số - cao gấp đôi so với giá niêm yết của Ami tại châu Âu.

Chiếc Citroen Ami này có ngoại thất màu xám xi măng, kết hợp bộ mâm thiết kế hình cánh hoa 14 inch, chiều tài tổng thể 2,41 mét và trọng lượng chỉ 485 kg.

Mẫu xe điện Pháp gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn, đối xứng trước sau, cửa mở ngược thú vị nhưng cũng dễ gây nhầm lẫn cho chủ nhân mới. Đặc biệt, hệ thống cửa ra vào của xe cũng có cấu tạo mở theo hai hướng ngược nhau khá "dị".

Là một mẫu xe điện với cấu hình chỉ 2 chỗ ngồi và hướng tới mục tiêu di chuyển trong đô thị, Citroen Ami sở hữu bán kính quay đầu chỉ 3,6m.

Đối với khoang cabin, Citroen Ami được thiết kế theo dạng mô-đun để chủ xe có thể dễ dàng gắn thêm các thiết bị ngoại vi lên xe. Phong cách chủ đạo của khoang nội thất này là sự tối giản.

Một số trang bị hiện đại trong Citroen Ami có thể kể tới như màn hình LCD cho đồng hồ công-tơ-mét, chức năng sưởi kính, cửa sổ trời, cần số dạng nút bấm điện tử.

Citroen Ami được trang bị động cơ đặt ở trục trước, công suất khoảng 8 mã lực, pin lithium-ion 5,5 kWh đặt ở dưới sàn. Mỗi lần sạc đầy, xe di chuyển được tối đa 70 km, vận tốc cực đại là 45 km/h và mẫu xe này cần 3 giờ để sạc đầy với điện dân dụng rất tiện.

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Auto's Only Phu My Hung