Hay bị chê là trông "ẻo lả", bán tải Mazda BT-50 có ngay vài gói độ chính hãng để trông "ngầu" hơn

Với các chi tiết độ theo phong cách off-road, các gói SP Pro và Thunder Pro cho Mazda BT-50 đã khiến chiếc xe không chỉ trông mạnh mẽ mà còn cứng cáp hơn.

Dựa trên nền tảng một mẫu bán tải hạng trung nổi tiếng khác là Isuzu D-Max, Mazda BT-50 thế hệ thứ 3 có hiệu năng và khả năng vượt địa hình khá ổn. Tuy nhiên ngôn ngữ thiết kế Kodo đẹp mắt của Mazda khi được áp vào thân xác của một chiếc bán tải lại thường bị nhận xét là trông "ẻo lả" hơn so với những đối thủ khác trong phân khúc.

Để khắc phục điều đó, chi nhánh Mazda Úc đã công bố 2 gói độ chính hãng dành cho chiếc xe. Với các chi tiết độ theo phong cách off-road, các gói SP Pro và Thunder Pro cho Mazda BT-50 đã khiến chiếc xe không chỉ trông mạnh mẽ mà còn cứng cáp hơn. Đặc biệt chúng cũng có thể được lắp cho mọi chiếc BT-50 thế hệ hiện tại, kèm chế độ bảo hành 5 năm. Nếu khách mua BT-50 mới với một trong hai gói, thời gian bảo hành sẽ tăng lên 5 năm và không giới hạn số km. Chúng đã được thử nghiệm tại Úc và Mazda đảm bảo hệ thống kiểm soát ổn định điện tử và ABS không bị ảnh hưởng tiêu cực khi lắp.

Gói SP Pro thay thế cho BT50 bộ phuộc Nitrocharger với lò xo mới để nâng xe lên 5cm. Bộ phụ kiện đi kèm với giảm xóc ống đôi, bánh xe 18 inch độc quyền và LED bar bên trong lưới tản nhiệt phía trước có thể chiếu sáng con đường phía trước lên đến 569 mét. Kết thúc các thay đổi là bộ decal được dán ở phần dưới cùng của các cánh cửa. Mazda bán gói SP Pro với giá 7.668 AUD (tương đương 120 triệu đồng).

Với gói BT-50 Thunder Pro, chiếc xe bán tải được trang bị hệ thống treo Old Man Emu BP-51 được trang bị bộ giảm chấn bình hơi nitơ. Lực nén và nảy hồi đều có thể điều chỉnh thủ công, đồng thời việc bổ sung ống thở cho phép xe tiếp cận vùng nước sâu hơn. Nó cũng có một thanh LED bar, cộng với hai đèn lái LED hình tròn cho tầm chiếu hơn 1,1 km phía trước. Gói này cũng kèm bộ decal riêng. Mazda Australia cho biết gói Thunder Pro có giá 9.046 AUD (142 triệu đồng).