Thấy nhiều khách hàng thích đua xe mất công độ lại Mustang, Ford tung luôn ra bản Dark Horse R "dọn" sẵn cho đỡ mất công

Không chỉ sẵn sàng cho các đường đua, khách hàng mua Ford Mustang Dark Horse R còn đồng thời sở hữu một tấm vé để tham ra vào giải đua riêng cho mẫu xe này.

Ford Mustang Dark Horse R về cơ bản là một chiếc xe đua với chìa khóa trao tay dành cho những người mua thực sự muốn dành những ngày cuối tuần của họ tại đường đua. Phiên bản R giữ lại nhiều yếu tố đã làm cho bản Dark Horse tiêu chuẩn trở nên tuyệt vời - bao gồm cả động cơ V8 5.0l nạp khí tự nhiên mạnh nhất trong lịch sử Mustang, nhưng với một số tín hiệu đua cụ thể dành riêng cho việc sử dụng đường đua.

 

Động cơ là loại V8 5.0 lít hút khí tự nhiên giống như phiên bản đường trường, nhưng được tinh chỉnh cho công suất "500+ mã lực". Hệ động lực được nâng cấp hệ thống dầu, làm mát hộp số, làm mát vi sai, ống xả đua Borla cùng bình xăng gia cường để tăng thêm độ an toàn và công suất. Hộp số sàn 6 cấp và phanh Brembo từ Dark Horse cơ sở cũng được chuyển sang và về mặt hình ảnh, ngoại thất không có gì khác biệt – ngoại trừ một số móc kéo cần thiết và bánh xe 19 inch nhỏ hơn được bọc trong lốp đua.

 

 

Những điều chỉnh lớn nhất để nâng cao hiệu suất trên đường đua bao gồm bộ giảm chấn đua Multimatic DSSV, thanh ổn định chống nghiêng thân xe có thể điều chỉnh và tấm chỉnh góc camber trục trước có thể điều chỉnh. Trong khi đó, Ford cũng loại bỏ tất cả các tiện nghi trong cabin để lắp khung bảo vệ gia cường, ghế đua Recaro, dây đai an toàn Sparco và vô lăng Sparco có thể tháo rời.

 

 

Những người mua có thể chạm tay vào một chiếc Dark Horse R sản xuất giới hạn cũng có cơ hội tham gia một giải đua xe đơn mới do Trường dạy đua Ford Performance tổ chức có tên là Mustang Challenge. Giải được IMSA bảo trợ sẽ bắt đầu vào năm 2024 và chạy theo lịch từ 10 đến 12 cuộc đua trên 5 hoặc 6 đường đua hiện tại chưa được nêu tên ở Bắc Mỹ.

 

 

Để có mặt trên đường đua, khách hàng sẽ phải bỏ ra 145.000 USD cho một chiếc Ford Mustang Dark Horse R. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2024 ngay trước các cuộc đua Mustang Challenge đầu tiên.