Ducati Hypermotard 950 RVE được đổi "dàn áo", vẫn đậm chất đường phố

Ducati Hypermotard 950 RVE tiếp tục nằm giữa bản thường và bản SP, đem tới cho khách hàng một chiếc xe có quickshift 2 chiều và dàn vỏ cá tính.

Hàng năm các dòng mô tô xe máy đều được nhà sản xuất thay tem và đổi màu. Mặc dù vậy, Ducati Hypermotard 950 RVE đời 2024 vẫn gây được sự chú ý vì dàn vỏ tem đấu của phiên bản này độc đáo và không dễ sơn như xe bình thường. Ducati Hypermotard 950 RVE tiếp tục nằm giữa bản thường và bản SP, đem tới cho khách hàng một chiếc xe có quickshift 2 chiều và dàn vỏ cá tính.

Vào năm 2024, Hypermotard RVE được Ducati trang trí dàn vỏ với hoạ tiết được hãng gọi là “Graffiti Livery Evo”, lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố. Sử dụng đề can chuyển nước, màu sơn mới bao phủ toàn bộ Hypermotard, mang đến cho chiếc xe một vẻ ngoài bóng bẩy. Cụ thể quá trình sơn này sẽ bắt đầu với lớp màu nền.

Sau đó những tấm decal đặc biệt mềm ra trong nước, với hình in sẵn sẽ được dán lên lớp vỏ. Cuối cùng các lớp sơn phủ bóng sẽ bảo vệ cả màu sơn lẫn lớp decal bên dưới. Ngoài dàn vỏ, bộ mâm xe cũng được sơn 2 tông màu nổi bật hơn. So với phiên bản thường, Hypermotard RVE cũng vượt trội hơn bởi quickshift 2 chiều lắp sẵn.

Chiếc xe vẫn dùng máy L-Twin Testastretta 11° 937cc. Nhờ tỷ số nén tăng từ 12.6:1 thành 13.3:1, hệ thống xả mới, và họng ga đường kính 53mm, động cơ này đã mạnh hơn 4 mã lực, nay đạt 114 mã lực. Mô-men xoắn cực đại đạt 96Nm tại 7.250rpm nhưng đáng chú ý là 80% con số này đạt được chỉ từ 3.000rpm và 88% trong khoảng từ 5.000-9.000rpm.

Xe cũng vẫn được trang bị lốp Pirelli Diablo Rosso III, phuộc trước Marzocchi điều chỉnh nén/nảy/tải trọng có đường kính ti trong 45mm khoảng hành trình 17cm; phuộc sau Sachs monoshock hành trình 15cm điều chỉnh được tải và độ nảy hồi.

Cặp heo Brembo M4.32 hãm bánh trước, trong khi phanh sau là loại Brembo P2 34. Các hệ thống điện tử gồm ga điện tử của Continental, hệ thống điều khiển lực kéo, ABS biến thiên theo cua, kiểm soát trượt bánh sau, kiểm soát "bốc đầu", bảng đồng hồ full màn hình màu,. 3 chế độ lái Urban/Touring/Sport.