Kia Telluride 2023 cũng nối bước Hyundai Palisade đi thẩm mỹ viện, quay lại với vẻ ngoài cực “ngầu“

Có ít thay đổi thiết kế hơn cả người anh em Hyundai Palisade, nhưng Kia Telluride 2023 facelift lại được bổ sung thêm tới 2 phiên bản mới đậm chất "bụi bặm".

Mẫu xe lớn nhất của Kia tại Bắc Mỹ là Telluride, đang được nâng cấp giữa vòng đời cho năm 2023. Ra mắt Thế giới cùng với người anh em cùng nền tảng Hyundai Palisade facelift, Kia Telluride 2023 có những thay đổi khiêm tốn trong thiết kế, các tính năng công nghệ bổ sung và hai phiên bản mới mang tên X-Line và X-Pro.

 Bắt đầu từ bên ngoài, Telluride vẫn giữ lại phần lớn thiết kế của bản cũ. Các thay đổi bao gồm đèn pha dọc mới với bóng LED tiêu chuẩn và đèn sương mù có sẵn, đèn hậu cập nhật, cản trước sau sửa đổi, lưới tản nhiệt mới, các nẹp dưới thân xe được sửa đổi, cùng với thiết kế bánh xe mới. cho mỗi lần cắt. Kia cũng bổ sung cho Telluride các màu mới như xanh Midnight Lake Blue, đỏ Dawning Red và xanh lá Jungle Wood Green.

 Bên trong Telluride 2023 có màn hình hiển thị 12,3 inch kép mới nhất của Kia cho bảng đồng hồ (là tùy chọn) và hệ thống thông tin giải trí. Cùng với đó, bảng táp-lô đã được thiết kế lại để phù hợp với màn hình lớn cũng như vô lăng. Mẫu xe cũng sẽ nhận được các gói màu nội thất mới.

 Ngoài ra, khách hàng sẽ có thể chọn gương kỹ thuật số có thể kết nối với hệ thống HomeLink. Cửa sau đóng mở bằng điện mới với chức năng tự động đóng cũng có mặt. Chủ sở hữu cũng có thể biến điện thoại hoặc đồng hồ thông minh thành Chìa khóa kỹ thuật số để khóa và mở khóa xe thông qua Kia Connect. Bộ phát Wi-Fi trong xe có thể kết nối tối đa 5 thiết bị với Internet dựa trên SIM 4G LTE.

 Kia Connect cũng đem tới khả năng cập nhật qua mạng cho cả hệ thống thông tin giải trí và bản đồ. Bản đồ cũng sẽ được hưởng lợi từ "định tuyến được kết nối", mà Kia cho biết sử dụng thông tin đường dự đoán và thời gian thực để tính toán các hướng đi tối ưu đến vị trí của chiếc xe. Để giữ an toàn, Telluride bổ sung tính năng nhận dạng biển báo giới hạn tốc độ và tránh va chạm phía trước - tại ngã tư.

 Bên cạnh đó là hệ thống giữ ga tự động thông minh dựa trên điều hướng và một loạt công nghệ tránh va chạm bổ sung khác nhằm ngăn ngừa tai nạn khi lái xe đang rẽ trái, đi qua giao lộ, chuyển làn và hơn thế nữa. Trong khi đó, hệ động lực của xe không thay đổi với động cơ 3.8l V6 GDI mạnh 291 mã lực/355Nm. Động cơ này nối với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước, trừ phi khách hàng mua 2 trong 2 phiên bản mới hoặc phải bỏ thêm tiền mới có dẫn động 4 bánh.

 Các bản X-Line và X-Pro mới thổi thêm chất off-road vào dòng Telluride. Bắt đầu với Telluride X-Line, nó có thiết kế lưới tản nhiệt riêng, baga mui, tay nắm cửa cùng màu thân xe, huy hiệu “X-Line” và bánh xe 20 inch độc quyền. Trong khi đó, bên trong nội thất có logo “X-Line” dập nổi trên ghế trước và gói màu sắc độc quyền. Gầm xe được nâng cao hơn 10mm, trong khi hệ thống điều khiển lực kéo cùng hỗ trợ đổ dốc được cải tiến và chế độ hỗ trợ kéo rơ-mooc được bổ sung.

 Telluride X-Pro nhận được nhiều sửa đổi tương tự cộng với một số tính năng off-road thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Xe có mâm đen 18 inch độc quyền được bọc trong lốp gai của Continental. Nó cũng có huy hiệu dập nổi “X-Pro” trên ghế trước, cũng như ổ cắm biến tần 110 volt và sức kéo lên tới 2,5 tấn. Như trước đây, Kia Telluride 2023 sẽ được sản xuất tại nhà máy Kia ở Georgia - Mỹ cùng với K5, Sportage và Sorento. Xe chưa có giá chính thức.