Là Rolls-Royce, xe điện Spectre cũng không thoát khỏi cảnh cá nhân hoá - và điều đó đã xảy ra

Cùng với chiếc Ghost khác, một cặp đôi xe điện Rolls-Royce Spectre được cá nhân hoá đầu tiên sẽ xuất hiện tại cuộc thi xe đẹp danh giá Salon Privé Concours 2023 vào cuối tháng 8.

Rolls-Royce sẽ trưng bày 4 chiếc xe - 2 chiếc Ghost và 2 Spectre tại cuộc thi xe đẹp danh giá Salon Privé Concours d'Elegance tại Cung điện Blenheim ở Oxfordshire, Vương quốc Anh từ 30/8 - 2/9/2023. Trong đó đáng chú ý, đây là những chiếc Rolls-Royce Spectre được cá nhân hoá đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

Được nhà sản xuất ô tô Anh mô tả là siêu xe coupe siêu sang chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, Spectre chỉ là bước khởi đầu của Rolls-Royce trong công cuộc điện hoá vì hãng dự kiến cuối năm 2030, 100% dòng sản phẩm sẽ chạy điện.

 

Mẫu xe đầu tiên xuất hiện ở vị trí trung tâm trong đội hình Rolls-Royce tại sự kiện nêu trên là một chiếc Spectre, được hoàn thiện với màu sắc tươi sáng xanh Wittering Blue cùng với đường kẻ cam Mandarin Coachline sống động. Chiếc coupe hai cửa không khí thải có bộ nội thất màu xanh Charles Blue, tương phản với cam Mandarin được áp dụng cho đường ống ghế và tựa đầu logo chữ R lồng của Rolls-Royce.

 

 

Ngoài ra, chiếc Spectre "hàng thửa" thứ hai đã được khách đặt với màu cam Chartreuse và đen Black Diamond. Trong khi đó cabin được hoàn thiện với tông màu Chartreuse, trắng Grace White và hồng Peony Pink. Như thường lệ, cả 2 chiếc Spectre qua tay bộ phận Bespoke sẽ vẫn giữ lại hệ động lực điện gồm mô-tơ cho công suất 577 mã lực/900Nm (chưa rõ số lượng), được cấp nguồn bởi khối pin 102kWh nặng tới 680kg.

 

 

Bên cạnh 2 chiếc Spectre sẽ là cặp đôi Ghost được cá nhân hoá để kỷ niệm 119 năm lịch sử Rolls-Royce. Chiếc đầu tiên được hoàn thiện với màu tím Tucana Purple - một màu gợi nhớ đến bầu trời đêm phía Nam bao quanh chòm sao Tucana, với đường Coachline màu xanh lá Lime Green tương phản kết hợp với lốp chỉ xanh Lime Green Pinstripe.

 

 

Rolls-Royce cho biết, bên trong xe, các chi tiết nội thất màu Lime Green trên ghế ngồi, vô lăng, tựa đầu và tựa tay có chữ lồng, phản ánh màu sắc bên ngoài. Chiếc Ghost thứ 2 không được hãng công bố chi tiết, chỉ cho biết nó sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành qua gần 194km để tới vùng Cotswolds.