Lại thêm một hãng nữa tuyên bố làm siêu xe 4 cửa hạng sang "hyper GT": Lotus Emeya, ra mắt vào ngày 7/9 tới

Theo hãng siêu xe Anh Quốc, Lotus Emeya là chiếc "hyper GT chạy điện" với những tính năng độc đáo để cạnh tranh với Porsche Taycan hay Tesla Model S.

"Hyper GT" trong 2 năm trở lại đây đã trở thành một khái niệm tương đối "hot" được nhiều hãng sử dụng để chỉ những chiếc xe hiệu năng cao nhưng đủ tiện nghi sang trọng cho 4 người ngồi, trong một thiết kế quyến rũ. Trước đây đã từng có một số nhà sản xuất sử dụng khái niệm này để quảng cáo như Czinger hay GAC, và nay lại có thêm một cái tên khác là Lotus Emeya.

Mẫu sedan điện Lotus cho đến nay vẫn được biết đến với tên mã Type 133 đã có tên chính thức. Nó được gọi là Emeya và được ra mắt vào 7/9 tới. Emeya sẽ là chiếc xe điện thứ ba của thương hiệu sau siêu xe Evija và SUV Eletre. Đoạn video hé lộ không cung cấp cái nhìn rõ ràng về chiếc xe nhưng cho thấy Emeya có đèn chạy ban ngày LED quét rộng ở phía trước và một thanh đèn mỏng, rộng nối các đèn hậu ở phía sau, trông có vẻ nằm gọn trong bảng điều khiển.

Bên trong cabin, Emeya có thể sẽ mượn nhiều chi tiết từ Eletre. Chiếc SUV này có bảng điều khiển dạng kệ, với màn hình được giấu trong táp-lô phía trước người lái và hành khách.  Emeya mới sẽ chạy trên nền tảng chassis  Electric Premium Architecture của Lotus Eletre. Chiếc sedan sẽ có cùng bộ pin 112,0 kilowatt giờ. Gói này sẽ cung cấp phạm vi hoạt động lên tới 643km, với khả năng sạc nhanh, tăng từ 10 đến 80% trong 20 phút.

Chiếc xe có thể sẽ có cấu hình động cơ kép và hệ dẫn động bốn bánh, với biến thể cấp thấp có công suất khoảng 600 mã lực. Một biến thể cao cấp nhất có thể tạo ra công suất hơn 900 mã lực để cạnh tranh trực tiếp với Porsche Taycan Turbo S và Tesla Model S Plaid. Emeya sẽ có hệ thống khí động học chủ động. Lotus sẽ tận dụng toàn bộ sức mạnh nêu trên bằng hệ thống treo khí nén công nghệ cao, hệ thống lái bánh sau và hệ thống kiểm soát nghiêng chủ động.

Còn quá sớm để biết Emeya có giá bao nhiêu, nhưng nó sẽ rẻ hơn Eletre, dự kiến có giá khởi điểm khoảng 100.000 USD. Lotus chưa công bố giá chính thức. Emeya có thể sẽ được bán vào năm tới.