"Nhá hàng" bao lâu, tới giờ xe thể thao điện MG Cyberster mới công bố nội thất thông số "khủng" so với tầm giá

MG Cyberster đã được ra mắt chính thức tại triển lãm ô tô Thành Đô với công suất tổng lên tới 536 mã lực, gói gọn trong thiết kế ấn tượng và gía bán rẻ.

Sau khi được hé lộ dưới dạng xe ý tưởng hồi 2021 và lộ diện vô số lần, mẫu mui trần thể thao chạy điện MG Cyberster đã được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải hồi đầu năm nay nhưng chưa kèm thông số động cơ và ảnh nội thất. Phải tới nay tại Triển lãm ô tô Thành Đô ở Trung Quốc, những điều này mới được thương hiệu Anh trực thuộc tập đoàn SAIC công bố.

Trái tim của chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi là một cặp động cơ điện tạo ra tổng công suất 536 mã lực và mô-men xoắn cực đại 725Nm - đủ để MG Cyberster đạt 0-100km/h chỉ trong 3,2 giây. Bộ pin 77kWh có thể chạy được 580km mỗi lần sạc (phạm vi hoạt động được tính theo chu kỳ kiểm tra xe hạng nhẹ của Trung Quốc CLTC). Nếu MG định đưa chiếc xe tới châu Âu hay Mỹ, con số khi đo theo chuẩn toàn cầu WLTP hay EPA khắt khe hơn chắc chắn sẽ giảm xuống.

Trước đó từ thông tin đăng kiểm tại Trung Quốc, thông số của MG Cyberster cũng đã được công bố. Về kích thước vật lý, Cyberster dài 4.535mm, rộng 1.913mm và cao 1.329mm. Trục cơ sở của xe là 2.690mm. Những kích thước này khiến MG Cyberster to hơn một chút so với Mazda MX-5 Miata - mẫu xe thể thao giá rẻ được cho là đồng hạng với nó. Tuy nhiên trọng lượng của Cyberster lên tới 1.985kg do chạy điện với đầy đủ bộ pin đi kèm.

MG cũng có ý định bán một phiên bản dẫn động cầu sau nhẹ hơn một chút với một động cơ duy nhất tạo ra công suất hơn 300 mã lực trong khi lấy năng lượng từ bộ pin 64kWh nhỏ hơn. RWD Cyberster sẽ đi được quãng đường 520km dựa trên cùng tiêu chuẩn CLTC. Trang web của MG tại Trung Quốc cũng nói về hệ thống phanh Brembo với kẹp phanh cố định bốn piston, thanh chống nghiêng thân xe "có độ cứng cao" và việc MG Cyberster được tinh chỉnh bởi kỹ sư F1 người Ý Marco Fainello. 

Bên trong, nó có loa Bose nối với hệ thống thông tin giải trí được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8155 và được hưởng lợi từ đồ họa Unreal Engine 4.0. Chi tiết về giá vẫn còn là điều bí ẩn và vẫn chưa rõ MG dự định bán xe ở quốc gia nào ngoài Trung Quốc và Anh. Ở Trung Quốc, giá dự đoán của MG Cyberster sẽ khởi điểm từ khoảng 240.000 NDT (tương đương 790 triệu đồng), và đây là một con số rất rẻ với xe thể thao điện.