Sau Audemars Piguet, Rolls-Royce lại bắt tay Vacheron Constantin để đặt đồng hồ vào mui trần "hàng thửa" Droptail thứ 2

Khác với chiếc đầu tiên với màu đỏ và đồng hồ Audemars Piguet, Rolls-Royce Droptail thứ 2 được công bố có màu tím và được hợp tác với Vacheron Constantin.

Mới chỉ cách đây ít ngày, 1 trong mẫu mui trần siêu sang "hàng thửa" Rolls-Royce Droptail đã được ra mắt với tên gọi "La Rose Noire Droptail", đặt theo màu sơn đỏ hoa hồng. Hiện tại hãng xe siêu sang đã bất ngờ công bố chiếc Droptail thứ 2 có tên Amethyst, cũng được đặt theo màu sắc.

Ở bên ngoài, chiếc Rolls-Royce đặc biệt khoác lên mình sự kết hợp màu sắc hai tông màu. Màu tím của hoa Bách Nhật Globe Amaranth là tông màu chính của chiếc xe, được nhà sản xuất ô tô kết hợp với sắc thạch anh tím Amethyst màu tím đậm. Màu tím dịu có tông màu bạc, trong khi màu tối hơn hòa trộn các mảnh mica xanh, đỏ và tím để tăng cường độ lung linh. Vành nhôm đánh bóng 22 inch nằm ở cả bốn góc với một chút sơn màu hoa cà tương phản bên trong.

 Rolls-Royce cũng đã lần đầu tiên sản xuất lưới tản nhiệt được đánh bóng và chải phay xước bằng tay. Phải mất hơn 50 giờ làm việc tập thể để đạt được sự đồng đều ở các lớp hoàn thiện này. Bên dưới lưới tản nhiệt là cửa hút gió được làm bằng vật liệu composite nhẹ do Rolls-Royce in 3D và có 202 thỏi thép không gỉ được đánh bóng bằng tay, sơn màu Globe Amaranth. Phần đuôi phía sau khí động học có bề mặt gỗ chức năng lớn. Công ty cho biết đây là “bề mặt gỗ “thô” duy nhất trên thế giới tạo ra lực ép không khí trên xe hơi.

Khách hàng đã thách thức Rolls-Royce thiết kế kính có thể thay đổi màu sắc bằng điện theo tông màu xe và nội thất. Rolls đã phải thử nghiệm tới 60 phiên bản của kính trước khi khiến khách hàng hài lòng. Kính hoàn toàn mờ đục khi ngừng hoạt động, có tông màu tím. Khi hoá trong, nó có màu sắc phù hợp với ghế bọc da màu nâu Sand Dunes của nội thất.

Bên trong, gỗ tối màu và da tương phản hòa quyện với màu tím mềm mại. Rolls-Royce đã thử nghiệm tất cả các loại gỗ để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn về độ bền tương tự như các bộ phận bên ngoài. Công ty đã thử nghiệm hơn 150 mẫu gỗ trong hơn 8.000 giờ trước khi trang bị cho xe bằng cách cho chúng tiếp xúc với ánh nắng, mưa và sự biến động của nhiệt độ.

Trung tâm của bảng táp-lô đến từ chiếc đồng hồ Vacheron Constantin được làm thủ công ở Geneva với bộ máy lên dây cót bằng tay. Chủ sở hữu có thể tháo chiếc đồng hồ có mặt đảo ngược hai chiều và tourbillon hai trục và để đeo. Cũng giống như Audemars Piguet với chiếc Droptail đầu tiên, Vacheron Constantin đã hợp tác chặt chẽ với Rolls-Royce trong thiết kế đồng hồ, kết hợp màu thạch anh tím với tấm đế bằng vàng trắng.