SUV KIA Niro PHEV và EV 2022 được cải thiện hiệu suất hoạt động

Kia Niro 2022 cấu hình PHEV và EV ra mắt với phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc tăng lên không quá nhiều.

Trong khi công suất của Kia Niro Hybrid không đổi với 139 mã lực thì phiên bản PHEV có mức công suất tăng nhẹ sau nâng cấp. Niro PHEV sử dụng động cơ Smartstream 1.6L kết hợp cùng mô tơ điện sản sinh công suất 83 mã lực và tăng 23 mã lực so với mẫu xe cũ ra mắt trước đây. Một nâng cấp đáng tiền khác là pin lithium-ion 11,1kWh lớn hơn 8,9kWh so với trước, giúp tăng phạm vi hoạt động lên 60km sau khi sạc đầy.

Đối với Kia Niro EV, xe có sức mạnh 201 mã lực tương tự như trước nhưng mức mô-men xoắn đã bị giảm xuống chỉ còn 255Nm so với 395Nm như trước. Bộ pin có dung lượng 64,8kWh cho phép xe di chuyển quãng đường 463km và nhiều hơn chỉ 9km so với trước. Bộ sạc nhanh trong điều kiện tối ưu có thể sạc từ 10-80% trong 43 phút. Kia không tiết lộ thời gian xe cắm sạc tiêu chuẩn tại nhà. Ngoài ra, chiếc e-Niro sắp ra mắt cũng sẽ có phiên bản rẻ hơn với dung lượng pin nhỏ hơn.

Về ngoại hình, Niro 2022 có thiết kế cản trước hiện đại với các bánh xe dạng bông hoa tương tự như Hyundai Tucson 1.6 turbo. Phần cửa hút gió của xe cũng được sơn đen hoàn toàn tạo điểm tương phản với màu xe. Phía trên là cổng sạc nằm bên dưới lưới tản nhiệt giả. Xe vẫn có thiết kế phần trụ C tương đối dày và được sơn đen trông có phần lạc điệu với toàn bộ xe.

Tại thị trường Thụy Điển, Niro có trang bị màn hình 10,25inch đi kèm với chức năng dẫn đường, camera lùi là trang bị tiêu chuẩn cho các cấu hình. Xe cũng có hỗ trợ ADAS với tính năng Hỗ trợ lái xe trên cao tốc. Cấu hình Advance trang bị ghế da tổng hợp với chức năng thông gió, hệ thống âm thanh Harman Kardon, cảnh báo điểm mù, cửa hậu chỉnh điện. Trong khi cấu hình cao cấp Advance Plus trang bị thêm kính HUD, đỗ xe từ xa, cảnh báo buồn ngủ, sạc không dây,...